วันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วันนี้วันที่ 7,305 ...

วันนี้วันเกิด... เกิดมาได้ 7,305 วันแล้ว (คิดลวก ๆ 365 x 20 บวกกับ 5 วันในปีที่มี 366 วัน)

อยากเขียนตั้งแต่เมื่อวาน

3/5/52
ตื่น แต่เช้า ไม่เช้ามาก เหอๆ แปดโมงและ จริง ๆ ต้องไปช่วยงานที่ค่ายพี่เลี้ยงรับเพื่อนใหม่ ตื่นอาบน้ำ แต่งตัว เสร็จ โทร.หาเพื่อน มันบอกว่าไม่ต้องไปแล้ว อ่าว เซ็ง ไปกินข้าวก็ได้ กินข้าว และกลับมา อยู่ห้องดูทีวี ดูมวย ดูรองคู่เอกก่อน พอเกือบถึงคู่เอก ก็หลับ เหอๆ ตื่นมา อ้าวว มวยน๊อคไปและ เซ็งเลย กลับมานอนบนห้องต่อ

มานอน และฝันว่าหิวน้ำมาก (เพราะกินข้าวเสร็จไม่ได้กินน้ำ) และ(ฝันว่า)ลุกขึ้นไปกินน้ำ และกลับมานอนต่อ และก็(ฝันว่า) หิวน้ำอีก โอวว ทำไมหิวน้ำบ่อยจังวะ และก็(ฝันว่า) ลุกไปกินน้ำอีก โอ้ว คราวนี้น้ำไม่เย็น ด้วย แต่ก็ยังหิวน้ำอยู่ รู้สึกว่าเป็นการนอนที่ทรมาณมาก เคยเป็นแบบนี้ แต่นานมาแล้ว ความรู้สึกว่า หลับไม่สนิท จะหลับก็ไม่สนิท จะตื่นก็ไม่ตื่น พอตื่นจริง ๆ ..อ่าว กุยังไม่ลุกไปกินน้ำซักทีเลยนี่หว่า และก็ลุกไปกินจริง ๆ (เหมือนในฝันเลย) และก็ออกมากิน ก๋วยเตี๋ยว และก็กลับหอ กลับไปนั่งเล่นคอมได้แปปนึง เพื่อนมันก็ชวนไปกินข้าวต่อ (กุเพิ่งกินปายนะเนี่ย) อ่อ ก่อนหน้านี้หยิบ Rubix มาเล่น ดูวิธีเล่นใน Youtube ค้างอยู่ เลยยก Notebook ไปเล่นที่โรงกลางด้วย โรงกลางเนตแรงดี วิ่ง 10 mb เลย เหอๆ นั่งโหลดหนัง และที่นี่ เกิดเรื่องสั้นเรื่องที่ #1

เรื่อง สั่นเรื่องที่ #1
ตอนนี้กินข้าวกันเสร็จและ เรานั่งเล่นคอมอยู่ โหลดบิท เพื่อนมันชี้ให้ดู เห้ย ผู้หญิงคนนั้นน่ารักว่ะ (กะลังหยิบช้อนอยู่) เรานั่งโต๊ะแถวแรกติดกับที่หยิบช้อน (เพราะมีพัดลม) และเพื่อนมันก็บอกว่า เค้ามากะเตี่ยว่ะ เราก็บอกว่า เออ งั้นมึงก็จีบเตี่ยเค้าก่อนดิ่ (แล้วก็ฮาา) ซักพัก รู้สึกแปลก ๆ เห้ย ทำไมผู้หญิงคนนั้นเดินมาทางนี้วะ และก็มานั่งโต๊ะหลังเรา และเพื่อนมันก็ทำหน้าไม่ค่อยดี และก็พูดเบา ๆ แม่เค้าอยู่ข้างหลัง และเมื่อกี้พวกเราก็พูดว่า เห้ยน่ารักว่ะ และเราก็พูดว่า จีบเตี่ยเค้าก่อนดิ่ เออ เวรและ ไปเหอะ และก็แกล้งพูดเสียงดัง ๆ บอกว่า เห้ยไปเซเว่นเหอะ ฮ่าๆจบเรื่องสั้นเรื่องที่ #1

นั่งโหลดบิทข้างเซเว่นจนได้เกมส์ Silense Hill โหลดมาทำไมไม่รุ โหลดก็ไม่เล่นอีก เหอๆ
กลับมานั่งอยู่ที่ ห้อง เวลาผ่านไปเท่าไหร่ไม่รู้ แต่รู้ว่า ได้เวลาเข้าเย็นอีกและ
ไปที่ โต้รุ่งก็เกิดเรื่องสั้นเรื่องที่ #2 ,#3

เรื่องสั้น #2
ไปสั่ง ข้าวสั่งและ นึกอะไรไม่รู้ เพื่อนมันเขียนบิล เราก็บอกมันว่า "เห้ย เขียนด้วยว่าเอาอร่อย ๆ(เสียงดังนิดนึง)" เพื่อนมันก็บอกเห้ยไม่ต้องหรอก และเราก็บอกว่า "เค้าคงทำไม่ได้หรอกใช่ป่ะ" อ่าวววว ป้าพรยืนอยู่เลย ฮ่าๆ ชิ่งเลยรีบเดินหนี (ป้าพรคงได้ยิน)

ครึ่งนาทีต่อมา
เรื่องสั้น #3
ไป ซื้อน้ำ ร้านน้ำใกล้ ๆ นั่นแหล่ะ เราก็ไม่สนใจจะซื้อ เพราะเห็นเพื่อนมันซื้อเป็นถังและ เพื่อนมันซื้อน้ำแป๊ะก๊วยมั๊ง อะไรซักอย่าง น้ำเหลือง ๆ แหล่ะ และก็นึกอะไรขึ้นมาไม่รุ(อีกและ) ก็ยืนดูดหน้าร้านน้ำนั่นแหล่ะ เจ้าของร้านก็ยืนอยู่ เราก็พูดว่า "รสชาดเหมือน ใบไม้แห้งละลายน้ำเลยว่ะ" อ่าาาาวว (เจ้าของร้านได้ยิน) ต้องรีบเดินกลับมาที่โต๊ะ

กลับมา อยู่ที่ห้อง อาบน้ำ เสร็จก็ไม่ได้เล่นคอมแล้ว ไปอ่านหนังสือ Q&A (สลัมด๊อก) อ่านไปเรื่อย ๆจนจบ เป็นเรื่องที่เทพมาก ๆ อ่านถึงตอนจบแล้วรู้สึก อื้อหือ ทำได้ไง คิดได้ไง ถ้าเป็นหนังสือไทยคงต้องได้ SEA Write แน่นอนเลย

อ่านจบก็ นอน นอนไม่หลับ ไม่หลับจริง ๆ ทำยังไงก็ไม่หลับ กลางวันนอนเยอะด้วยมั๊ง กว่าจะหลับได้ เปิดเพลง Mozard และก็ปิดไปตอนไหนไม่รู้ ตื่นประมาณแปดโมง นี่มัน.. นี่มัน !! วันเกิดแล๊ววว...

4/5/52
ตื่นมา ไปอาบน้ำ แต่งตัว วันนี้ต้องไปประชุมคณะด้วย ไปกินข้าวที่โรงกลาง โทร.หาแม่ คิดไว้ตั้งแต่เมื่อคืน คุยกับแม่ตั้ง 20 นาที แม่ไม่พูดถึงวันเกิดเลย แม่พูดด้วยว่า เห็นเสียงโทรศัพท์ดัง นึกเค้า อีกคนโทร.มาเรื่องจะเอาตังมาให้ อ่าวแม่ และแม่ก็ถามว่าวันนี้วันที่ 4 ใช่มั้ย เราก็บอกว่าใช่ แม่ก็บอกว่า อ่อ น้าแมวจะให้ไปเอาตังค์วันที่ 5 นี่นา อืมๆ .. แม่ลืมวันเกิด ปีที่แล้วยังไปทำบุญที่วัดกับแม่อยู่เลย (ปีก่อนนู้นก็ไปทำบุญกะพี่สาว ปีก่อนปีก่อนนู้นก็ไปทำบุญกับแม่ ถ่ายรูปหมาสีขาวที่วัดมาด้วย น่ารักดี ที่วัดหมาเยอะ) .. มานั่งกินข้าว เหมือนจะร้องไห้เลยว่ะ จริง ๆ ที่บ้านก็ไม่ให้ความสำคัญเรื่องแบบนี้อยู่แล้วแหล่ะ แต่แม่น่าจะจำได้บ้าง

กลับ มานั่งอยู่หอแปปนึง เพื่อนมา ไปประชุมกันที่ปิยชาติ ชั้น 5 R 8 เสร็จก็กลับมากินข้าวอีก เติมเงินโทรศัพท์ 1000 นึง 2 เบอร์ เบอร์ล่ะ 500 (จะได้ 2 เท่า) กลับมาเปิดคอมซ่อมดู เล่นได้แล้ว มาเขียน Block อยู่ตรงนี้แหล่ะ ว่าจะไปทำบุญที่โรงกลาง มีพุ่มผ้าป่าอยู่ วันนี้คงไม่มีไรสำคัญและ หยุดเขียนแค่นี้แหล่ะ

2 ความคิดเห็น


EmoticonEmoticon