วันพุธที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ไปเที่ยวมา !! มาเล่าทิ้งไว้ในนี้ เดี๋ยวลืม [1]

Tags

เทสๆ ตอนนี้วันที่ 28 บ่ายสาม สี่สิบสาม (15:43) ขี้เกียจทำเว็บ ฮ่าๆ เขียนบล็อกดีกว่า

จะบันทึกเรื่องที่ไปเที่ยวมาอย่างละเอียด ระดับ hight deffinition เลย (เขียนถูกป่าวไม่รุ อยากจะเขียน)

เริ่ม ตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้ ที่คิดจะไปเชียงใหม่ เอ๊ะ เรานี่ ไม่เคยไปเชียงใหม่ ภาคเหนือก็ไม่เคยไป ว่าง ๆ จะไป

....
ความคิดนั้นไม่เคยเลือนหาย ไป วนเวียนมารบเร้าในสมองและความรู้สึกตลอดเวลา จนกระทั่ง เทอมนี้แหล่ะ ตัดสินใจว่าจะไปตอนปิดเทอม(เล็ก) เรื่องราวก็ดำเนินมาถึงตอนที่สอบเสร็จและก็ไปทำผมและก็มาเขียน Blog

อัน นี้ -> สอบเสร็จ ทำผมใหม่แล้ว ^^"

จนมาเมื่อไม่กี่วันนี้ เพิ่งสำนึกได้ว่า (คิด)"พี่เค้าหลอกกุนี่หว่า ไม่เห็นเหมือนในรูปเลย T . T แพงก็แพง"

เอา ล่ะ ไหนบอกจะเขียน blog สั้น ๆ วะ ยังไม่เข้าเรื่องเลยเนี่ย ปาไป 10 กว่าบรรทัดและ

โอเคเข้าเรื่องล่ะ ทำผมเสร็จ (วันที่ 8) ก็อยู่ม.ถึงวันที่ 12 ทำเว็บด้วย นั่ง ๆ นอน ๆ ไปวัน ๆ ด้วย ถึงวันที่ 13 เมทก็สอบเสร็จ เมทกลับบ้าน บ่ายๆ เลยตั้งกระทู้นี้

http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,83145.0.html

ความ ว่า..

Back Pack ไปเชียงใหม่ ^^"
โว้วๆๆ พักผ่อนซะที ปิดเทอมได้อาทิตย์นึง

ไป ทำผมมาด้วย

http://i-pizad-sura.blogspot.com

ยังไม่รู้เลยว่าจะไปไหน แต่รู้ว่าจะไปเชียงใหม่ โดยรถไฟ (ไปยังไงก็ได้ให้ถูกที่สุด)

เดี๋ยวนั่งรถตู้จาก มธ.รังสิต ไปหมอชิต ไม่รู้มีรถเที่ยวกี่โมงบ้าง ถ้าไม่มีรถไป เชียงใหม่ ก็ไปจังหวัดอื่นก่อน เหอๆ wanwan003

ตื่นมาตอนเที่ยง ยังไม่ได้กินข้าวเลยเนี่ย เพื่อนโทร.มาให้ลง window ให้ เพิ่งจะลงเสร็จ


เมท กลับไปหมดและ เหลือเราคนเดียวไปและนะครับ เดี๋ยวกลับมาเหล้าให้ฟัง

ไม่มีกล้องถ่ายรูป คงวาดรูปกลับมาให้ดู เหอๆ (มีแต่กล้องมือถือ)

ไปอาบน้ำ เก็บของกินข้าวก่อน

wanwan014

ปล.1 เที่ยวเสร็จค่อยกลับบ้านที่สุราษฎร์
ปล.2 จะไปเที่ยวตรังด้วย
ปล.3 ว่าจะไปหาพี่สาวที่หาดใหญ่อ่ะ

-----------
จบกระทู้

จาก นั้นอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็ไปกินข้าวแล้วก็ไปขึ้นรถตูไปจตุจักร ที่จริงคือไม่เคยขึ้นรถไปสายเหนือเลย สถานีบางซื่ออยู่ไหนก็ไม่รู้ เจอน้องคณะในรถตู้ 2 คน อ๊าววว ดีเลย พาไปหน่อย มันก็พาไป "พี่ๆ ขึ้นรถเมย์ๆๆๆ เร็วๆ มาแล้วๆ" เลยตามไป ไปถึง เอ๊ะ ที่นี่หมอชิตเลย กุจะไปรถไฟ เมิงพากุไปไหนเนี่ย TOT (มาคิดได้ตอนหลังว่า ดีแล้วที่ไม่ไปรถไฟ ไม่งั้นเหนื่อยตาย) ไปถึงหมอชิตเกือบหกโมงแล้วเดินหาที่ซื้อตั๋วไปเชียงใหม่ ไปกับสมบัติทัวร์ มีรถเที่ยว 18.00 พอดี ซื้อเลย ไปเลย ออกเลย 518 บาท แพงก่าไปสุราษฎร์อีกแน่ะ นั่งบนรถซักพักก็หลับ ตื่นมาสี่ทุ่ม เที่ยงคืนพักรถกินข้าว แล้วก็ไม่หลับอีกเลยจนตีสามครึ่ง T^T แม่เจ้า เวรกรรมแท้ ๆ หลับตอนตีสามครึ่ง มันถึงตี 4 โอวว.. ไปถึงก็มีตุ๊กๆ มาถามว่าไปไหนๆๆๆๆๆ เราก็บอกว่ารอเพื่อนครับ เหอๆ (จะหยิ่งทำไมเนี่ย ใครจะมารับ ๕๕) แล้วก็ไปเข้าห้องน้ำ ออกมาตุ๊กๆ ก็มาอีก บอกว่า 80 เข้าเมือง โห เลือดมาก เราก็บอกแพงเกิน ไม่อาววว เค้าก็บอก "60 .. 60 นะ ป่ะ ป่ะ" แล้วก็เดินนำไป (กุบอกแล้วเหรอว่าจะไปด้วย - -") ดีใจก็อยากเห็นเมืองเชียงใหม่ยามรุ่งสาง (มารู้ทีหลังว่าไม่มีอะไรเลย) เลยไปด้วย ตุ๊กๆ พาไปหาที่พักด้วย อื่มม ก็ดี คืนล่ะ 250 แถมน้ำคริสตัล Refill 1 ขวด กร๊าก ๆ เฮี่ยจริง ๆเลย นึกว่าใจดีแจกน้ำคริสตัล ที่ไหนได้ เอามาดู มีรอยแกะแล้ว ขวดก็เก่าๆ งี้ไม่ต้องแจกก็ได้เฟ้ย เออ ที่ที่ไปพักคือ โรงแรมมณฑา อยู่หลังไนท์บาซ่าเลย แอบดีใจเมื่อรู้ว่าอยู่แถวไนท์บาซ่า มารู้ทีหลัง[อีกแล้ว]ว่าไนท์บาซ่า ก็ไม่มีไรหรอก ถึงตอนเช็คอินเข้าโรงแรม มีเหตุการณ์ระทึกเกิดขึ้น ช่วงนี้สำคัญ อ่านดีๆ

.. คือ ตอนเข้ามาโรงแรมก็มีลูกค้าติดต่อที่ Counter อยู่ เลยยืนรอ มีกระเทยควายตัวหนึ่ง แต่งตัวเซ็กเสื่อมมาก - -" เดินเข้ามาหลังจากเราเข้ามายืนรอได้ซักแปปนึง ก็เหลือบไปมองนิดนึง คิดในใจว่า "อื่มม.. เชียงใหม่มีของแบบนี้ด้วย แห่ะๆ" หลังจากนั้นเมื่อได้เช็คอิน และรับแจกน้ำดื่มคริสตัล Refill ทำท่าจะเดินขึ้นห้องพักซึ่งอยู่ชั้นสาม จู่ๆ

คุณกระเทยควายท่านนั้น ก็เดินเข้ามาถาม "น้อง ๆ น้องมาจากกรุงเทพฯเหรอ" เราก็ตอบแบบงงว่า "ครับ ??" แล้วก็ถามว่า ออกจากกทม. กี่โมง ถึงกี่โมง ก็เริ่มสงสัย(มึง)จะถามทำไมเนี่ย และก็ถามว่า "น้องมาเที่ยวเหรอ??" เราก็ตอบ "ครับ มาหาเพื่อนที่มช." (ที่จริงไม่มี ๕๕) แล้วก็ถาม "อ้อๆ น้องมีรถมั้ย "เราก็ตอบ "ไม่มี " - -" ถามทำไมเนี่ย แล้วคำถามสุดท้าย (มัน) ถามว่า "งั้นน้องมีเบอร์มั้ย พี่มีรถเดี๋ยวจะได้ไปเที่ยวกัน" โอ้ววว ม่ายนะ กุรู้จุดประสงค์ของมึงแล๊วววว เลยตอบไปว่า "อ๋อ เดี๋ยวเพื่อนที่อยู่มช.ก็มารับแล้วครับ" แล้วก็หันหน้าเดินขึ้นห้องพักอย่างตกกะใจ" |- -" แค่วันแรกเอง|" ย้ำอีกครั้ง กระเทยควายท่านนั้น ตัวใหญ่มาก

ขึ้นมาห้อง เป็นโรงแรมเก่า ๆ แต่ก็สะอาดดี แต่เป็นโรงแรมเก่า ๆ ..เออ ต้องหลอนมั้ยเนี่ย อยู่คนเดียวด้วย นอนไม่หลับเลย ตีห้ากว่า ๆ ก็เรื่องนั้นแหล่ะ เหอ ๆ

อยู่ถึง 7 โมงก็ไปอาบน้ำ แล้วออกไปข้างนอก (โดยยังไม่รู้จุดหมาย) คิดว่าจะเดินไปเรื่อย ๆ หาไรกิน อื่มม เดินไป เดินมา ก็ไกล ยังไม่มีไรให้กินเลย "เชียงใหม่ไม่มีร้านข้าวแกงเหรอ ???" โอวว เงียบเหลือเกิน ร้านนู่นนี่ก็ปิดหมด (รึว่าออกมาเช้าเกิน) เดินมาเรื่อย ๆ และ เรื่อย ๆ (ไกลนะ) ก็เห็นว่าเป็นตลาดเล็ก ๆ โอว.. รอดตายแล้ว หิวอยู่พอดี เดินเข้าไปเจอร้านน้ำเต้าหู้ มีข้าวเหนียวสังขยาขายด้วย เลยซื้อกินสองห่อ อร่อยดี อิ่มสบายท้อง แม่ค้าพูดเหนือ งงนิดๆ ก่อนออกจากร้านถามแม่ค้าว่า "แถวนี้มีไปรษณีย์มั้ย" แม่ค้าก็บอก เดินไปนู้นนน แล้วเลี้ยวซ้าย แล้วก็เลี้ยวขวาอีกที อื่ม ขอบคุณครับ แล้วก็เดินไป มีหมาตัวอ้วนพุงพลุ้ยมากอยู่ในตลาด นอนขวางถนน อยู่ น่ารักดี เหอๆ ..กะจะส่ง Post Card ให้ที่บ้าน แล้วก็พี่สาว เดินไปเรื่อย ๆ จนถึง ก็ไกลนะ ปรากฎว่าไปรษณีย์ยังไม่เปิด อ้าวว เซ็งเลย ไม่เป็นไร ฝั่งตรงข้ามมีอนุสาวรีย์สามกษัตริย์อยู่ เลยไปนั่งเล่น ถ่ายรูปนิดนึง (ไม่มีกล้อง เอากล้องมือถือ) ไปซื้อพวกมาลัยดอกดาวเรืองมาไหว้ ต้องถอดรองเท้าด้วย แล้วก็ไหว้ๆ ไหว้เสร็จ ไปรษณีย์ก็เปิด เลยลองไปเลือก Post Card ในไปรษณีย์ แล้วก็เขียน ๆ ๆ ส่ง ๆ ๆ เมื่อยมาก เก้าอี้ก็ไม่มีให้นั่งเลยเนอะ เขียนเสร็จเดินต่อ

เดินไปนิดเดียว อ้าววว อีกแล้ว นี่ไงร้านขาย Post Card สวย ๆ เต็มเลย ในไปรษณีย์มีสามแบบเองมั๊ง แต่ไม่เป็นไร เขียนแล้ว ส่งแล้ว เดินไปเดินมาอีกก็และก็คิดว่า ไปดูหนังดีกว่า อยากดูรถไฟฟ้า (แต่มันยังไม่เข้า วันนี้วันที่ 14) แต่ก็อยากดูเลยนั่งรถแดงไป central airport เชียงใหม่ 20 บาท ไปถึง โอ้วว อีกแล้ว มันยังไม่เปิด เปิด 10:30 ก็นั่งรอ นั่งไปหลับไป ก็ง่วง เมื่อคืนไม่ได้นอน รอห้างเปิดก็เข้าไปดูรอบหนังก่อน แล้วก็ซื้อตั๋ว เอิ่ม มี G-Force 3 มิติด้วย เจ๋ง ๆ ดูเรื่องนี้แหล่ะ ไม่เคยดู 3 มิติด้วย ซื้อตั๋วเสร็จไปกินข้าว กินข้าวเสร็จก็ได้เวลาพอดี ทีนี้แหล่ะ เข้าไปดู หนุกดีๆๆๆ (- - ก็ไม่เคยดูนี่) ดูจบก็มาเดินร้านหนังสือเป็นชั่วโมง อ่านการ์ตูนจบไปเล่มนึง แล้วก็เลือกหนังสือได้เล่มนึง ชื่อหนังสือไรแล้วหว่า.. "คัมภีร์ 5 เหรียญ" 200 เชียว แหม หนังสือแค่นี้เอง เสร็จแล้วก็ไปหาไรกินอีก กินข้าว แล้วก็นั่งอ่านหนังสือไป กินข้าวเสร็จ อ่านหนังสือนิดนึง แล้วก็หลับในห้างนั่นแหล่ะ พุบลงไปที่ศูนย์อาหาร ตอนนี้รู้สึก หนาว ปวดหัว เหมือนจะไม่สบายชัวร์เลย หลับไปซักพัก ตื่นขึ้นมา แจ๊บๆ แผล่บๆ เหอๆ หลับไปได้ไงเนี่ย แล้วก็ลงมากดตังค์ นั่งรถกลับโรงแรมด่วน กลับมาถึงก็กลับไปนอน ตื่นมาอีกทีก็ค่ำแล้ว สองทุ่มได้ อาการดีขึ้นแล้ว ที่แท้แค่ง่วงนอน ๕๕ เราต้องไปเดินไนท์บาซ่านี่หว่า ก็เดินไปๆ มันก็ของขายเยอะดี แต่เงียบมาก มีแต่ฝรั่ง ของขายเยอะจริงๆ นะ โดยเฉพาะเสื้อยืด ลายซ้ำ ๆ กันทุกร้าน เยอะจริง ๆ (แล้วจะขายได้มั้ยเนี่ย) ซื้อเสื้อยืดลายเชียงใหม่มาตัวนึง สองร้อย ต่อเหลือ 160 ToT สุดยอด ไม่เคยต่อได้มาก่อน ๕๕ เดินไปเดินมา ก็มีแต่ของซ้ำ ๆ เดิม ๆ คนไทยไม่มีเลย สะดุดตานิดนึง ร้านขาย CD โทรม ๆ มี Window Vista ขายด้วย (เป็นแผ่น copy) เหอ ๆ เจ๋งจริง ซื้อโรตีใส่ถุงมา เดินไปกว่าจะทั่วก็ห้าทุ่มแล้วมั๊ง รู้ตัวอีกทีก็กลับไม่ถูกแล้วล่ะ 55+ เลยถ้าน้าแม่ค้าใจดีคนนึง ว่าซอยลอยเคราะห์ไปทางไหน เลยได้กลับ ไม่มีร้านขายข้าวแกงเหรอแถวนี้ ToT หิวๆๆ เลยไปซื้อข้าว กะไส้กรอกเซเว่น มากิน เหอๆ ลำบากแท้ กลับไปห้องเริ่มกินข้าว เพื่อนก็โทร.มา ชวนคุยเรื่องนู่นเรื่องนี้ เรื่องหุ้น เรื่องธุรกิจ ซื้อหนังสือคัมภีร์ 5 เหรียญ มาพอดีเลย ก็คุยๆ ไปตั้งนาน เสร็จก็กินข้าว ส่วนน้ำ ก็อาบก่อนไปแล้วไง เหอๆ ล้อเล่น กินข้าวเสร็จก็อาบน้ำ มานั่งอ่านหนังสือ จนจบ (ไมจบเร็วจังฟะ) แล้วก็นอน

ผ่านไป 1 วันที่เชียงใหม่ เดี๋ยวค่อยมาเล่าต่อดีกว่า มีตอนต่อไป


EmoticonEmoticon