วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ยิ้ม 47 วันนี้วันเกิด ^___^

ผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน นี่ บล็อกวันเกิดที่เขียนเมื่อปีที่แล้ว

วันเกิดเมื่อ 2 ปีก่อน รู้ผลว่าติดธรรมศาสตร์ (ประกาศผลวันที่ 4 พ.ค. พอดี)
วันเกิดเมื่อ 1 ปีก่อน อยู่ที่หอคนเดียว นั่งอ่านหนังสือ

วันนี้... วุ่นวายเหลือเกิน ถ้าเป็นแบบนี้ทุกวันก็ดี จะได้ใช้เวลาที่มีให้เป็นประโยชน์สุด ๆ
ตื่นเก้าโมงกว่า เพื่อนเอาคอมมาให้ลง window (ปลอม <-- ไม่ต้องย้ำก็ได้) ตั้งแต่ยังไม่ตื่น ตื่นป้าบ พี่โทร.มา บอกให้ไปเอาโทรศัพท์ด้วย ซื้ออีกแล้ว .. ออกไปกินข้าว นึกขึ้นมาได้ ซื้อของขวัญให้ตัวเองดีก่า ไปศูนย์หนังสือ ซื้อหนังสือ
เล่มนี้ หาโคตรนาน กว่าจะเจอ มีอยู่เล่มเดียวในศูนย์หนังสือ
http://lh4.ggpht.com/_RHPkWWvabZc/Smfpfuoay-I/AAAAAAAAE30/sg86AXHyMk0/s400/18948844.jpg

เล่มนี้ เจอโดยบังเอิญ

http://edu.tarad.com/shop/e/edu/img-lib/spd_20080611153430_b.jpg
...

ซื้อเสร็จ 500 ก่าบาท กลับห้อง ลง window คอมเพื่อนต่อ เอาหนังสือมาอ่าน โทร.หาแม่ มีคนส่ง sms มาให้เย๊อะแย๊ะ ดีใจๆ (หลับไม่สนิทเพราะเสียง sms ดังเนี่ยแหล่ะ เหอๆ แต่ไม่เป็นไรครับ :) ) ลงอยู่ได้ซักพัก คนขายโทรศัพท์โทร.มา ให้ไปเอาที่ดึกศิลปศาสตร์ เดินไปmang โคตรร้อน แต่โทรศัพท์ N73 เครื่องโคตรใหม่ ขาย 2,500 (มีเรื่องเล่านิด เคยไปซื้อโทสับให้พี่ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรก ไปเจอสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มที่เมเจอร์ เหอๆๆ ครั้งนี้เป็นพี่เสียงน่าเกรงขาม วิตกว่ามันจะปล้นกรูรึเปล่า แต่พอเจอหน้าก็เป็นคนอัธยาศัยดี ดูมีการมีงานทำ ตอนแรกฟังเสียงคิดว่าคงขโมยมาขาย กร๊ากๆๆ ล้อเล๊นน) ก็เดินกลับมา ลง window ต่อโคตรวุ่นวาย error อีก แผ่นนี้มันแผ่นไม่เต็มป่าววะ โอ้ว ชิท ปวดหัว สุดตรีนน ลง win7 เสร็จแล้วต้องลงใหม่ โดยใช้แผ่นเก่า(คนอ่านเริ่มงง) แผ่นเก่าคือแผ่นก่อนหน้าแผ่นที่ลงตอนแรกอ่ะ (เอาเข้าไป) เออช่างมัน แต่ก็เข็นไปได้จนลงเสร็จ ลุ้นหน้าเขียว ลงเสร็จ ก็นั่ง ๆ นอน ๆ ฟังเพลง อ่านหนังสือไปมั่ง รู้ตัวอีกทีก็สี่โมงเย็นกว่า ๆ เมื่อตอนเที่ยงตอนคิดซื้อของขวัญให้ตัวเอง คิดได้ว่า.. ทำไมไม่ซื้อให้แม่บ้างล่ะ ที่จริงวันนี้ต้องให้ของขวัญแม่ และทำให้แม่สบายใจมากก่า... เอ่อ ตอนเย็นไปซื้อวิทยุให้แม่ดีกว่า .. ( เมื่อตอนเที่ยง ก็คุยโทรศัพท์กับแม่ ก็คุยปกติ แม่ไม่คุยเรื่องวันเกิด (ไม่น่าจะจำได้) ปีที่แล้วแม่ก็จำไม่ได้ มีน้อยใจนิดหน่อย แต่ไม่ถึงกะโศก (ศัพท์ใหม่ ๆ) แต่ปีนี้ก็ไม่ได้คิดไร จำไม่ได้ก็ไม่เห็นเป็นไรครับ เมทผมมันยังจำไม่ได้ซักคนเลย 55 <-- อันนี้ก็ไม่ซีเรียสครับ ไม่เป็นไร ) .. ตอนเย็นก็ออกไปฟิว จะเอาแบทโทสับ(ปลอม) ไปเปลี่ยนด้วย เห็นบอกประกันปี 1 โอ่โห โคตรน่าเชื่อถือเลยครับ ไปเดินหา อ้าว หายไปไหนแล้วอ่ะร้าน โทร.ไปตามนามบัตรก็ไม่ติด ทั้งสองเบอร์ โอ้วว ไม่เป็นไรชางมานแล้วกัน ไปเลือกวิทยุให้แม่ ... เรื่องนี้ภูมิใจนำเสนอจริง ๆ !! แม่ชอบฟังวิทยุตอนเช้า แต่เครื่องเก่าแม่พังนานแล้วแหล่ะ เครื่องนี้เอาเงินยามาด้วย แม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ (โทดทียา จำไม่ได้ เหอๆ) ก่อนหน้านี้ไปเห็นไว้ตอนไปฟิว กะว่าต้องซื้อให้แม่

มาดู spec วิทยุเครื่องนี้ดีกว่า เทพจริง ๆ เหอๆๆ
วิทยุเครื่องนี้ราคา 450 บาทครับ รวมที่ adapter (เหมือนหม้อแปลง) อีก 80 บาท เป็น 530 บาท เครื่องนี้ทำอะไรได้บ้าง ??เพิ่งถ่ายเลย แน่นอนเลย เครื่องนี้คือวิทยุ มันต้อง "ฟังวิทยุ" ได้ 555+

แต่ที่เจ๋งกว่านั้นคือ มัน "ฟัง MP3" ได้ด้วย เห็นรูสองรูนั้นมั้ยครับ เสียบ MMC, Mini MMC,SD,Mini SD,Micro SD แล้วเล่น MP3 ได้เลยครับ !! เจ๋งมั้ยล่ะ (แต่ถ้าเป็นพวก mini คงต้องใช้ adapter) และเสีย flash drive เล่นเพลงก็ได้ครับ ไฮโซว์มาก เหอๆๆลองเอาเมมโทสับเครื่องเก่ามาใส่ดู โห่ แหล่มเลยอ่ะ เสียงดีด้วย


แต่เดี๋ยวก่อน !! ก่อนจะบอกว่า "เห้ย วิทยุแน่มันเจ๋งจริงว่ะ" มาดูนี่นิดนึง รู้มั้ย มีอะไร


....
โอ้ว มันใช้แบทโทสับ Nokia ครับ เท่าที่ดู คงเป็น BL-5C แน่นอน (ซึ่งมันใช้กับ Nokia รุ่นพื้นฐานทั่วไป Nokia 6630 ที่ผมใช้อยู่ก็ใช้แบทรุ่นนี้)
ซึ่งก็แน่นอนว่าชาร์ตไปฟังที่อื่นได้ ^ ^


และยังมีให้ตะลึงกันอีกรอบนึงครับ...


อะไรเอ่ย ???


นี่ !!

มันมี "รีโมต" ด้วย โอ้ววว บ้าไปแล้ว วิทยุที่ไหนจะมีรีโมตวะ แต่ลืมไปแล้วเหรอ เนี่ยมันฟัง mp3 ได้ด้วยนะ เหอๆๆ
ปุ่มรีโมตสามารถใช้ ปิดเครื่อง เปิดเครื่อง ปิดเสียง เพิ่มเสียง ลดเสียง เปลี่ยนเพลง scan คลื่นวิทยุ อยากจะบอกว่ามันปรับ EQ ได้ด้วยครับ !! ปุ่มปรับ EQ อยู่ที่รีโมต

และที่เสียบอยู่นั่น Nexus One เหอๆ สามารถเปิดจากโทรศัพท์มือถือ,เครื่องเล่น mp3 ที่มีช่องหูฟัง 3.5 mm ได้ด้วยครับ เจ๋ง ๆ เหอๆๆ มีสาย link ให้

นี่เป็นข้างหลังครับ


แน่นอนครับ มันเป็นของจีน แต่สเปค + ความสามารถเนี่ย ทำให้ผมประทับใจได้ (โดยเฉพาะอันนี้ซื้อให้แม่) ด้านหลังมีช่อง line in จาก 3.5 mm ช่อง mini USB แล้วก็ช่องเสียบสายชาร์ต (ใช้ของโนเกียร์อันเล็กแทนกันได้ ^^)


แต่ด้วยอะไรที่ยิบ ๆ ย่อย ๆ ปุ่มก็เล็ก ๆ จะส่งไปให้แม่มะรืนนี้ คงต้องเขียน manual ให้แม่ด้วย ไม่ได้ทำไรแบบนี้มานานและ จะว่าไป ตอนไปเลือกมันก็มีดีไซน์หลายแบบ แต่อันนี้เป็นอันเดียวที่มีที่หิ้ว รูปร่างเหมือนวิทยุทั่วไปดี

ว่าจะเลือกเพลงลูกทุ่งให้แม่ ไม่รู้แม่ชอบฟังเพลงไร เคยได้ยินแม่ร้องเพลง แต่จำไม่ได้ ^^ คงเอา flash drive 256 mb ใส่เพลงไปให้ด้วย ...


(ตอนหัวค่ำไปกินหมูกะทะมาด้วย ที่นั่นมีคนเกิดวันเดียวกะเราอีกแล้ว เห็นนักร้องบนเวทีร้อง hbd ให้ เป็นโต๊ะอื่น นักร้องร้องเพราะ กวนตีนดีด้วย)


เมื่อกี้ดาวโหลด window xp truefaster มาลงให้เพื่อนเมื่อกี้ ลงเสร็จและ


...

วันนี้มีคนส่ง sms มาให้เยอะ (เหมือนจะเยอะกว่าทุกปีรึเปล่า) อวยพรวันเกิด ใน facebook ก็มีคนอวยพร MSN ด้วย ไอกานส่ง sms มาเป็นคนแรก ขอบคุณทุก ๆ คนด้วย ^ ^

อันนี้ เอามาให้ดูเล่น ๆ
.............ไม่รู้จะเขียนไรต่อล่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆ ^_______^ พรุ่งนี้ไปบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ ไปเยี่ยมน้องหมา + ทำบุญ

1 ความคิดเห็น so far

[...] บล็อกวันเกิดที่เขียนเมื่อ 1 ปีก่อน [วันนี้วันเกิด] [...]


EmoticonEmoticon