วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2553

ยิ้ม 58 ไปสุราษฎร์ธานีเที่ยวไหนดี

เอิ๊กๆ ขำ ขอขำก่อนเขียน ผมเป็นคนสุราษฎร์ธานีครับ ตั้งแต่เกิด อยู่ที่นั้นมาตลอด (แต่ตอนนี้มาเรียนจ้า) สุราษฎร์ธานีจริง ๆ ที่เที่ยวเยอะ แต่เอาจริง ๆ ผมไม่ค่อยได้ไปไหนหรอก แต่พอแนะนำได้
- ไม่แนะนำไม่ได้เลยคือ เกาะสมุย ผมไม่เคยไป 5555+ ถ้ามาถึงในเมืองแล้วนั่งเรือไปไม่กี่บาทครับ บอกตุ๊ก ๆ ว่าไปท่าเรือ เมืองสุราษฎร์ไม่ใหญ่หรอกครับไม่ต้องกลัว ค่าเรือไม่แพงด้วย ใช้เวลาซักเท่าไหร่ไม่แน่ใจ เพื่อนผมคนนึงอยู่เกาะสมุย กลับทุกวันศุกร์ เกาะสมุยมีพื้นที่ 50,000 ไร่ครับ พื้นที่ส่วนใหญ่ 90% เป็นสวนมะพร้าว ฮ่ะฮ๊าววว ไม่เชื่อไปดู มีลิงเจี๊ยกๆ ด้วย หลายคนอาจจะคิดว่าเกาะสมุยมีแต่ที่ท่องเที่ยว มีแต่ฝรั่ง จริง ๆ สวนมะพร้าวก็ยังมีเยอะครับ บ้านผมก็ทำสวนมะพร้าวเหมือนกัน แต่ไม่ได้อยู่เกาะสมุย แล้วก็ไม่เกี่ยวกันด้วย (- -")

เป็นไงครับ รู้อะไรเพิ่มบ้าง ก็บอกแล้วไงไม่เคยไป เอิ๊กก

- ถ้าอยากเที่ยวในเมืองล่ะ ?? ฝันไปเลยครับ เอ๊ย !! ไม่ใช่ ในเมืองก็มีที่ให้เที่ยวอยู่ ห้างสรรพสินค้ามี Lotus BigC แล้วก็ห้างอะไรไม่รู้เปิดใหม่อยู่ในเมือง มีโรงหนัง มีตลาดสด ทุกเย็นจะมีตลาดศาลเจ้า(คนสุราษฎร์จะเรียกว่า "ศาลเจ้า") แต่มีนิดเดียวครับ เดิน 10 นาทีก็ทั่ว (ถ้าไม่ซื้ออะไร) แต่คนเยอะแสรดดครับ แนว ๆ พวกที่มาเดิน ก็มากันทุกวันล่ะ ฮาา เอาจริง ๆ คือก็มีของให้ซื้อเยอะอยู่ ของกินเยอะมากครับ แถวนั้นก็มีสเวนเซ่น มีพิซซ่า มีร้านอะไรใหญ่ๆ มากมาย

ดูเหมือนผมจะเล่นมากไหนหน่อยนะ จะแนะนำบ้านตัวเองทั้งที เอ๊ย ๆ ๆๆ แนะนำเรื่องการเดินทางบ้างดีก่าาา

การเดินทางมาจ.สุราษฎร์ธานีมาได้ทุกทางเลยครับ(นั่น) ทางเรือ ทางเครื่องบิน ทางรถไฟ ทางรถทัวร์ ทางรถยนต์ส่วนตัว เจ๋งป๊ะล่า จ.สุราษฎร์มีนามบินสองแห่งครับ อยู่ที่เกาะสมุยแห่งนึง อีกที่ก็สนามบินสุราษฎร์ธานีแต่อยู่ใกลเมืองมากครับ เข้าเมืองจากสนามบินคงเสียตังค์หลายอยู่ เอ่อ ประมาณ 100 นึงต่อคน ไม่แพงหรอกเนอะ

ทางรถทัวร์ ของสุราษฎร์โชคดีครับ เป็นจังหวัดใหญ่มีรถทัวร์ให้เลือกเยอะ เกือบ 10 เจ้าล่ะครับ ถูกหน่อยก็ของ บขส. (อารมณ์รถปอ.อ่ะ ไม่จำเป็นก็อย่าเลยนะ) มีป.1 มี vip วีไอพีแพงสุดก็พันนึงอ่ะครับ มีเบาะใหญ่ให้นอนเกลือก (เพื่อ?) ราคาปกติก็ 580-600 บาท ไม่แพงเลยใช่มั้ยครับ ใช้เวลาเดินทาง 8-9 ชั่วโมงถึงสุราษฎร์ครับ

ทางรถไฟ สถานีรถไฟสุราษฎร์เป็นสถานีใหญ่ มีรถไฟมาไม่ขาดเพราะอยู่ตอนกลางของภาคใต้พอดี เพราะงั้น รถนครก็มาได้ รถโกลกก็มาได้ครับ เยอะแยะ ชั้น 3 ถูกสุด (ไม่แนะนำ ปวดตูดเป็นอย่างยิ่ง) ถ้ามากะเพื่อนๆ  เฮฮาๆ หน่อยก็โอเคครับ สุภาพสตรีคนเดียวไม่แนะนำเลย หน้าโหด ๆ เถื่อน ๆ ประมาณ 200 กว่าบาทเอง สถานีรถไฟอยู่ที่พุนพินครับ นั่งรถบัสสีส้มเข้าเมืองประมาณ 15 บาท (ถูกใช่มั้ยล่ะ)

ทางเรือ อันนี้ขออภัย ไม่เคยลองจริง ๆ

จบก่อนล่ะ เดี๋ยวโดนคนอ่าน (ไม่มีใครอ่าน) ด่าว่ายาวอีก 555


EmoticonEmoticon