วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ยิ้ม 71 วันจันทร์ที่ 15 พย 2553

Tags

สวัสดีกั๊บ ไม่ได้เขียน blog ซะนาน เหตุผลคือ ทำอย่างอื่นซะมาก หนังสือไม่ค่อยได้อ่าน ซื้อมากองไว้ ทำเรื่องไร้สาระซะเยอะ (แต่ก็ดีที่รู้ตัวว่าไร้สาระ ..แต่ก็ยังทำ อ้าวว -0-)

ยิ่งอ่านหนังสือน้อย ก็ยิ่งไม่รู้จะเขียนอะไร

เมื่อคืนมัวแต่เล่นกีต้า พอเลยเวลานอนเลยนอนไม่หลับ หลับได้ประมาณตีห้าแล้ว ตื่นเพราะแม่โทร.มา นาน ๆ แม่ถึงจะโทร.มาทีนะเนี่ย ส่วนมากเป็นคนโทร.ไปหาแม่เอง ตื่นมาก็นั่งกด twitter อาบน้ำ แต่งตัว เอาเช็คไปเข้าธนาคารก่อน กินข้าวเช้าไม่ทันอีกแล้ว (แน่ละสิ ตื่นมาสิบโมงกว่า) กว่าจะได้ออกจากห้องก็เที่ยงกว่าแล้ว ไปธ.ไทยพานิชย์ ที่ AIT แป๊บเดียวเอง บริการก็ OK นะ แอบคิดค่าธรรมเนียมแพง ตั้ง 43 บาท มาได้ไงฟระเนี่ย ก่อนหน้าที่เสีย 30 บาท ช่างมัน :P เสร็จแล้วรีบบึ่งไปตึกเรียนเลย กินข้าวไม่ทันแล้วล่ะ กะจะไปซื้อกาแฟที่โรงพยาบาล (โรงพยาบาลมันอยู่ติดตึกเรียน เรียนที่ตึกศูนย์สุขศาสตร์) ไปถึงที่ขายกาแฟ ปรากฎว่าร้านกาแฟหายไปแล้ว (แป่วววว) กลายเป็นที่รับบริจาคอะไรซักอย่างแทน ง่ะ อดรับประทานเลย - -" ไม่เป็นไร เวลาเหลือนิดเดียว ซื้อน้ำผลไม้ไปกินบนห้องเรียน คุยๆๆกับเพื่อน แล้วก็กินๆๆ น้ำผลไม้ บ่ายสองกว่าอาจารย์ถึงจะมา (อุตส่ารีบมานะค้าบบ) อาจารย์สอน อาจารย์ไม่สบายอยู่ด้วย เลยรีบ ๆ สอน เราก็รีบเหมือนกัน ง่วงนอน ฮ่าๆๆๆ เลิกเรียนประมาณบ่ายสาม อาจารย์สั่งการบ้านเรียบร้อย ขึ้นไปส่งงานบนชั้น 12 เอิ่มม เสร็จแล้วก็ไปส่งเพื่อนข้างนอก ไปซื้อข้าว ไปซื้อของ 7-11 จะซื้อแผ่น Singular ไม่มีง่ะ ไม่เป็นไร ซื้อพรุ่งนี้ก็ได้ พรุ่งนี้ไปทำฟัน เหอๆๆ

กลับมาห้อง ตากผ้า นั่งดูสามก๊ก ดูได้เกือบแผ่น แผ่นละ 6 hr. ดูไปได้ 4 hr. กว่า ๆ แล้วก็ไปอาบน้ำ แล้วก็มานั่งพิมพ์ blog อยู่นี่ ^^

เมือกี้ ความคิดอะไรบางอย่างผุดขึ้นมาในหัว ตอนอาบน้ำอยู่...
การที่เราจะมีความสุขได้ ที่สุดแล้ว มันอยู่ที่ความคิดของเรา อยู่ที่ใจของเรานั่นเอง ว่าจะมองสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตยังไง สมมติ วันนี้ผมสบายใจ เพราะพรุ่งนี้มีเรียนวิชาเดียว ชิว ๆ ตื่นสายก็ได้ ไม่มีการบ้านต้องทำ ต้องส่ง ไม่มีเรื่องอะไรคาใจ แต่ถ้าวันนี้ไม่ได้เป็นแบบนี้ล่ะ ? ผมจะสบายใจได้มั้ย สมมติพรุ่งนี้มีเรียนสามวิชา เต็มวัน ต้องตื่นแต่เช้า วิชาเรียนที่ไม่ชอบ มีปัญหากับเพื่อน ฯลฯ

ผมมาคิดว่าเราควรมีความสุขตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไป (ตั้งแต่วินาทีที่คิดได้) เปลี่ยนที่ความคิดเรา ไม่ว่าชีวิตของเรานั้นเป็นแบบไหน อย่าให้ใคร หรือสิ่งใดมากำหนดความสุขของเรา เริ่มเปลี่ยนมุมมอง มองสิ่งที่เคยเห็นอยู่ทุกวันเป็นสิ่งใหม่ดู ลองซาบซึ้งกับสิ่งที่เรามีอยู่ตอนนี้ ไม่ใช่สิ่งที่เราอยากจะมี สำหรับผม ชีวิตต่อไปภายภาคหน้า คงไม่ต่างจากนี้ ในแง่ของเงื่อนไขแห่งความทุกข์ และความสุข ถ้าไม่รู้ตนเอง จะโดนสิ่งรอบข้างครอบงำ กำกับ ควบคุมชีวิตเรา

ใช้เวลาให้เหมือนวันนี้เป็นวันสำคัญที่สุดในชีวิต เพราะจริง ๆ ทุกวันคือวันที่สำคัญ คือวันพิเศษ ที่เราจะสามารถทำสิ่งดี ๆ เพื่อความสุขของตนเอง ของคนรอบข้าง เพื่อความก้าวหน้าในชีวิต เพื่อเป้าหมายที่เราตั้งไว้

สุดท้าย ถ้าอ่านแล้วงง (เดี๋ยวผมลองอ่านอีกรอบ ไม่รู้งงป่าว ฮ่าๆๆ) ลองยิ้มซะก่อนครับ

คุณรู้รึเปล่าว่า เรายิ้มแล้วจึงมีความสุข รึว่า มีความสุขแล้วจึงยิ้ม .. รึว่า "ทั้งสองอย่าง"

ปีศาจสุราา ฮาๆๆๆ


EmoticonEmoticon