วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2554

ยิ้มๆ วันนี้เปิดบัญชีฝากประจำ กสิกรไทย

วันนี้หลังไปเจออาจารย์ เสร็จ เวลาประมาณ 11 โมงกว่าๆ ก็ไปธนาคารกสิกรไทย หน้ามหาลัย ว่าจะเปิดบัญชีฝากประจำ ของ กสิกรไทยไม่เคยเข้าธนาคารนี้เลยนะ แต่เพื่อนแนะนำมา (ไอ้ @lukemoo555) เราก็เอ๊อ เอาก็เอา เงินเก็บไว้ก็คงใช้หมด เหอๆๆ (ก่อนนี้ก็มีบัญชีฝากประจำของธ.กรุงเทพอยู่แล้ว) พอเข้าธนาคารไปปุ๊บ เราก็แต่งชุดนักศึกษาไป มีพนง.ผู้หญิงมาตอนรับด้วย เข้ามาถามว่าติดต่ออะไร เราก็เอ๊ะ สวดยวดว่ะ บริการดีนะเนี่ย (คิดๆ) ไม่เหมือนพนง.ไทยพานิชย์เมื่อวานซืน วันนั้นเอาเช็คไปเข้า พอทำรายการเสร็จเราก็อยู่ต่อ ไม่ยอมออกจากธนาคาร มองเราเหมือนผมจะมาปล้นธนาคาร (ตอนเรานั่งอ่านโบว์ชัว ขี้เกียจเอากลับ หรือเอาออกนอกธนาคาร เพราะเดี๋ยวก็ทิ้ง เปลือง โลกร้อน และเค้าก็บอกว่า ธนาคารจะปิดแล้วค่ะ)

ก็คุยไปคุยมา กะพนง.คนนั้น ถามนู่นนี่ เค้าก็เอาโบร์ชัวนี่นั่นมาให้ดู ก็โอเค ดอกเบื้อ 2.55% เยอะกว่าที่ ธ.กรุงเทพอีก ไม่เสียภาษีด้วยนะฮรัฟ เราก็บอกว่า ตกลง เปิดเลยก็ได้ อื่มๆ เอาบัตรประชาชนไป กรอกอะไรไม่ต้องกรอก แค่เซ็นชื่อนิดหน่อย (ธ.กรุงเทพ,กรุงไทย ไล่เราไปเขียนเองหมด) พอหลังจากเซ็นชื่อเสร็จ ส่งบัตรประชาชนคืนมา เค้าก็บอกว่า ขอรับเงินเลยนะค๊ะ 1,000 บาท ผมก็เห๊ย ทำหน้างง + ตกใจ (เก็บค่าไรกูพันนึงฟระ ค่าเปิดบัญชีเหรอ นรกๆๆ แพงมาก) พอเห็นเราทำหน้างงเค้าก็ถามว่า จะฝากเดือนละพันใช่มั้ยคะ เราก็บอกว่า อ่อ เปล่าครับ เห่อๆๆ

ถ้ามองโลกในแง่ดี เค้าคงมองว่า เอ๊อ เราเป็นนักศึกษา คงยังหาเงินไม่ได้ คงฝากเดือนละพันนึงมั๊ง คือตัวเลขต่ำสุดที่ฝากประจำได้ ยิ้มๆ แล้วค่อยบอกจำนวนที่จะฝากจริง ๆ ไป ^^

ถ้ามองโลกในแง่ร้าย /O.o!! เอ๊ะ นี่ !!?? เห็นผมเป็นคนยังไงครัฟ เห็นแต่งตัวจน ๆ ผมเผ้ารกรุงรังแบบนี้ก็มีตังค์นะคร๊าบ เดี๋ยวแมร่มไม่เปิดล่ะ ไปเปิดแบงค์อื่นดีกว่า สาดๆๆ (แต่ผมก็ดูจน ผมเผ้ารกรุงรัง หน้าตามอซอ ผิวพรรณไม่สดใส ดวงตาไม่สุกสว่าง ตาไม่ตี่ ไม่ได้ใส่สูท ผูกไท้เข้าไปธนาคารเพื่อทำรายการกะเค้าจริง ๆ แหล่ะ กางเกงนักศึกษาก็ไม่ได้ซัก <อันนี้จะบอกทำไม>)

...

แต่ผมก็ไม่ใช่คนใส่ใจกะเรื่องเล็กน้อยอยู่แล้ว (แค่เก็บมาคิด..อ้าว) ล้อเล่นครับ ผมก็มองทั้งสองด้านอ่ะแหล่ะ เค้าก็ไม่ควรจะมาคิดแทนผมว่า ผมจะเปิดบัญชีเท่าไหร่ ผมก็ไม่ควรเอามาเป็นประเด็น (แต่ก็เป็นแล้วแหล่ะ ที่เอามาเขียน 555) เขียน blog นี้แล้วนึกถึงโฆษณานึงของธนาคารออมสินรึเปล่าไม่แน่ใจ ที่พนง.หน้าธนาคารบอกลูกค้าว่าแต่งตัวไม่เหมาะสม แล้วเอาชุดเก่าๆ มาให้ใส่ แล้วบริการดีสุด ๆ อันนั้นผมฮามาก

ได้เขียนระบายออกไปก็สบายใจล่ะ ไม่ค้างคา

สุดท้ายนี้ ..เคยดูมั้ย สามก๊ก

"ท่านปีสาดสุรา หากคิดการใหญ่ ใยต้องใส่ใจเรื่องเล็กด้วยเล่า" ขงเบ้ง ถามปีสาดสุราอย่างเป็นห่วง

"เออ จริงด้วยว่ะ" ปีสาดสุรากล่าว ^^


EmoticonEmoticon