วันอังคารที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2554

ยิ้มแบบคุณไตรภูมิเลยจ้า 2

ต้องรีบเขียนต่ออีก post ไม่งั้นไม่ได้เขียนแน่นอน เพราะเล่าได้แค่เรื่องเมื่อวานเอง วันนี้ยังไม่ได้เล่า 555

วันนี้ตื่นเช้ามา ง่วงนะ แต่ต้องไปเรียน เพราะไม่วานก็ไม่ได้ไป วันนี้เลยตั้งใจว่าจะต้องไปให้ได้ เราตื่นมายกเวทนิดหน่อย เพื่อให้หายง่วง อ่านหนังสือนิดหน่อย อ่านข่าวนิดหน่อย (อย่างละนิดหน่อย หรอมแหรม) แล้วก็แต่งตัว เซทผมอย่างมั่นใจ (จริง ๆ คือ ไม่มั่นในเลย) ไปซื้อกาแฟกะแซนวิชกิน เพราะกินข้าวไม่ทันแล้ว ซื้อ espresso ร้อนที่ 7-11 พอกินปั๊บ นึกถึงคำว่า perfect shot*  ที่อ่านเมื่อคืนเลย เราไม่รู้ว่า perfect shot ของ espresso ร้อนเป็นยังไง อร่อยขนาดไหน รู้แต่ว่าขมชิหายเลยครับ ครีมเทียม 2 น้ำตาล 1 แซนวิช 1 กินกาแฟไปได้ครึ่งแก้ว ขมกว่าเบียร์เยอะเลยครับ (ดูมันเปรียบเทียบ) กินได้แค่ครึ่งแก้ว ก็รู้สึกว่าเพียงพอแล้ว สำหรับการเรียนให้รู้เรื่องในวันนี้ อิอิอิ กินเสร็จ กินน้ำ กินยา (แก้ไอ ลดน้ำมูกส์) แล้วก็เดินไปเรียน ไปซื้อชีสที่ร้านเดิม ชั้น 2 ร้านชั้น 2 บอกว่าขายที่ร้านชั้น 1 จ่ะ จึงได้ทราบว่า มีการแบ่งสัมปทานการขายชีทกันด้วย (เราคิดเอาเอง) !! น่าสนใจเลยทีเดียว มาดูกันดีกว่าว่าเป็นยังไง

ร้านชั้น 2 ขายชีทก่อนสอบมิดเทอม
ร้านชั้น  1 ขายชีทของ final

(ร้านชั้น 2 ถ่ายกากมาก หน้าซ้ำแบบไม่น่าให้อภัย ตั้ง 2 ชุด)

คืออยากจะบอกว่าร้านชั้น 2 พลาดมาก ที่ได้สัมปทานก่อนมิดเทอมไป เพราะก่อนมิดเทอมชีทน้อย  หรอมแหรม (มาจากไหน ไอ่หรอมแหรมเนี่ย) แต่ของ final แม่คุณเอ๊ย ชีทเยอะสาดๆ แบกกันเป็นเด็กม. 1 แบบเป้กันเลยทีเดียว (คงจะนึกออก อย่างกะไปต่างประเทศ) เราไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าตกลงแบ่งกันยังไง แต่ร้านที่ขายชีทของ final กำไรกว่าเห็น ๆ เน้น ๆ เพราะนศ. 110 คนต้องซื้อ(เกือบ)ทุกคน

พอๆ เรื่องสัมปทานชีท (เหลวไหลมาก) เข้าไปนั่งเรียน ก็สายนิดนึงแหล่ะ เข้าไปเรียน ตั้งใจมาก รู้เรื่องมาก แม้ว่าจะไอเป็นระยะ ๆ น้ำมูกไหลเป็นระยะ ๆ เรียนรู้เรื่อง เพราะไม่ได้มาเรียนบ่อยมากนัก (เลยตั้งใจเป็นพิเศษ) และก็ไม่ง่วงเลย ตาสว่างมาก เพราะได้ espresso ร้อน ขมปี๋ ที่ไม่รู้ว่า perfect shot รึเปล่า เรียนๆๆๆไป อารมณ์ดีมาก เพราะเรียนรู้เรื่อง ซื้อของกินกลับห้อง มานั่งเขียน blog อยู่นี่แหล่ะ จบล่ะครับ ทีนี้ก็หาไปกินได้ล่ะ :P

ตกลงเรื่องที่จะเล่า มีสาระ แก่นสาร ว่าอย่างไรกัน ? คำตอบคือ ไม่มี อยากเล่าเฉย ๆ จะทำไม อิอิอิ

 

*perfect shot การชงการแฟ ที่มีการรินจากเครื่องทำกาแฟหมด 1 shot ในเวลา 18-22 วินาที ทำให้ได้รสชาดที่ดีที่สุด ถ้าน้อยกว่า หรือมากกว่านี้ จะให้รสชาดจืด หรือขมออกเปรี้ยว ซึ่งต้องใช้ผู้เชียวชาญในการทำกาแฟ (แล้วคิดว่าพนง. 7-11 เชี่ยวชาญมิ? แต่ก็อร่อยนะ กาแฟปั่น เราดันสั่ง espresso ร้อนเอง)

จบ blog ก่อนล่ะ เขียน blog แล้วมีความสุขนะ รู้สึกดี เหมือนได้ทำภารกิจเพื่อมวลมนุษย์ชาติ (ไอบ้าเอ๊ย) แต่มันชอบขี้เกียจ 555 หลังจากนี้ อาจจะ น่าจะ ควรจะ หรืออะไรจะ จะเขียนบ่อยขึ้น ไม่รู้ว่าเพื่ออะไร แต่เขียนแล้วก็รุ้สึก ok นะ

 

ยิ้มหน่อย ๆ : D


EmoticonEmoticon