วันอังคารที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2554

ยิ้มแบบคุณไตรภูมิเลยจ้า

*หมายเหตุ ตั้งหัวข้อแบบนี้มิได้แอบอ้างว่าตัวเองหล่ออย่างพี่โดมแต่อย่างใด

วันนี้ตื่นด้วยความตั้งมั่นอย่างแน่วแน่ว่าจะไปเรียนให้ได้ (ดูมันยากส์จังเนอะ)

หลังจากเมื่อวาน(อ้างว่า)ป่วย เลยไปเรียนไม่ได้ คือขี้เกียจจนทุกวันนี้แยกไม่ออกระหว่างป่วยจริงกับป่วยการเมืองแล้ว คือป่วยอ่ะป่วยจริง น้ำมูกไหล เจ็บคอมาก ๆ มีเสมหะ แล้วก็ปวดหัว แต่ไม่รู้ว่าอาการมันหนักถึงขนาดต้องหยุดเรียนรึเปล่า เมื่อวานเลยตื่นเที่ยง เตรียมตัวไปเปิดบัญชีหุ้น หาหลักฐานนู่นนี่ (แค่ 3 อย่างเองคือ สำเนาหน้า book bank, สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชน) อาบน้ำ แต่งตัว กินข้าว นั่งรถไปฟิวเจอร์ เพิ่งรู้ก่อนหน้านี้ไม่นานว่ากิมเอ็งมีสาขาที่ฟิวเจอร์ด้วย โทร.ไปถามก่อนเพื่อนความแน่ใจ operator ก็พูดจาดี ไปถึงก็เดินหา มันอยู่แถว ๆ ทางเข้า Big C แต่ก็หาไม่ยากมาก มันอยู่หน้าลานจอดรถนู่น แต่ว่าก็มีป้ายบอก ไปง่าย (ถ้าไม่โง่เกินไป <- อ่าว จะด่าเพื่อ?) ไปแล้วก็เจอประชาสัมพันธ์ ท่าทางง่วง ๆ เซ็ง ๆ ถาม ๆ ก็ตอบ แล้วก็ไปเจอพี่ชายหนุ่มหน้าตาดี คนนี้คงจะเป็นคนที่เป็น marketing เรา เค้าก็เอาเอกสารมาให้กรอก พูดคุยนิดหน่อย ตรวจหลักฐาน เก็บตังค์ค่าแสตมป์ แล้วก็เรียบร้อย รอ 2-3 วัน บัญชีถึงจะ active ถึงตอนนั้นถึงจะโอนเงินเข้าไปได้ (ผมก็กดตังค์ไปซะเต็มที่ นึกว่าเหมือนเปิดบัญชีธนาคาร เปิดบัญชีปุ๊บ เอาเงินเข้าป๊าบ 555)

เปิดบัญชีเสร็จ ก็ไปนั่งอ่านหนังสือข้างบน รอหาหมอฟันตอนหกโมงกว่า อ่านหนังสือตรงโซฟานุ่ม ๆ คนนั่งเยอะ เด็ก ๆ ก็วิ่งเจี๊ยวจ๊าวกันเยอะ นั่งไปเรื่อย ๆ อ่านไปเรื่อย ๆ ถึงเวลาก็ไปหาหมอฟัน หมอทักว่า นี่เปลี่ยนทรงผมตามคุณไตรภูมิรึเปล่าเนี่ย (หมอเป็นคนใจดี พูดจาดี ยิ้มตลอด ดีใจมาก ๆ ที่เจอคุณหมอคนนี้ ^O^) เราก็ยิ้มๆๆ ไม่รู้จะพูดอะไร บอกหมอว่าอยากให้ฟันล่างเข้าอีก เพราะมัน edge to edge กับฟันบนแล้ว (คำนี้พี่สาวสอน อิอิอิ) หมอก็จัดการให้ เดือนนี้ใส่ยางสีแดง (ครั้งที่ 5 น่าจะได้แล้วนะ กะสีนี้ มันไม่ได้มีกี่สีหรอก ที่ได้มีโอกาสเข้ามาอยู่ในปากเรา) ทำฟันเสร็จก็ไปหาซื้อหนังสือ เดือนนี้เดือนเดียวซื้อหน้าสือ 2,000 กว่าบาทได้แล้วล่ะ ทั้งซื้ออ่านเอง ซื้อเป็นของขวัญคนอื่น ซื้ออ่านเองประมาณ 11 เล่ม ซื้อเป็นของขวัญ 4 เล่ม ที่ซื้อเยอะเพราะไปงานหนังสือด้วย ฮ่าๆๆ ซื้อหนังสือเสร็จก็กลับเลยจ้า เงินหมดแล้ว (เหลือแต่ที่กดออกมาจะเอาเข้าบัญชีหุ้นอ่ะแหล่ะ)

กลับมาก็ซื้อของกิน มาตอนนี้ ลืมแล้วว่ะ เมื่อคืนซื้ออะไรกิน อ๊อออ นึกออกพอดี ซื้อข้าวยำไก่ทอด รสชาดมันอร่อยที่สุดใน 3 โลก (โลกทั้ง 3 ได้แก่ โรงกลาง โต้รุ่ง ทิวสน) อันนี้จริง ๆ อร่อย ๆ เข้ากะเราสุดล่ะ ซึ่งตอนนั้นเหลือเงินนิดเดียวล่ะ แค่พอซื้ออะไรกินได้เท่านั้นเอง ซื้อข้าวไปแล้ว 30 บาท เหลือเศษตังค์นิดหน่อยในกระเป๋ากางเกง กะซื้อขนมปังทางเนยอันฟู ๆ หย่าย ๆ  ที่ 7-11 ที่ซื้อมากี่ครั้งมดก็แย่งแดรกหมด (มดไม่ใช่ชื่อคนแต่อย่างใด มันเป็นสัตว์จำพวกแมลง ตัวเล็ก ถึงเล็กมาก พบได้ทั่วไปในห้องเราเอง อิอิ) คือชอบซื้อมาวางไว้ ไม่ได้กินทันที มดเลยขึ้น แล้วก็อดกิน , แต่คราวนี้ตรงเข้าไปหาตู้ขนมนั้นใน 7-11 แต่พบว่า อ้าววว ทำไมมันเล็กลงจังเลยฟระ ไม่ได้สมองเสื่อมนะเฟร่ย เมื่อวานซืนซื้อไป(ไม่ได้กิน) อันยังใหญ่กว่านี้อยู่เลย 17 บาทแน่ะ = =* แสรด แบบนี้จะอิ่มได้ไง ยิ่งจน ๆ อยู่ 555 เลยไปซื้อขนมอื่นแทน ที่มันใหญ่ ๆ กินอิ่ม ๆ 15 บาทถูกกว่าอีก แล้วก็กลับห้อง มานั่งกินข้าว ดูหนัง หนังกาก ๆ แนวต่างดาวยึดโลกอีกแล้ว ไม่อยากจะด่าเลยว่าหนังเหี้ยไรไม่รู้ อยากดูหนังบู๊ ไม่ใช่หนังดราม่า ชีวิตกูดราม่ามากพอแล้ว ดูหนัง ต้องการความผ่อนคลาย ความสะใจ ฯลฯ ผมจะขอปกปิดชื่อหนังเพื่อไม่เป็นการพาดพิง ไม่ให้ท่านผู้อ่านทราบว่ามันเป็นหนังเรื่อง WORLD INVASION Battle Los Angeles (ปี 2011) (ไหนบอกว่าจะปกปิด =*=) แนว Skyline เลยครับ แนวเดียวกัน ดราม่าเหมือนกันเป๊ะ แถมดราม่าแบบไม่ค่อย smooth โกหก เว่อร์เกินจริงด้วย

อ่านหนังสือที่ซื้อมา (นิตยสาร) จบไป 1 เล่ม แล้วก็ไปนอน (รวบรัดมิ อิอิ) ที่ต้องรวบรัดเพราะวัน post นี้มันยาวไปแล้ว เดี๋ยวน่าเบื่อ อิอิอิ ไปอ่าน post หน้าล่ะกัน

 

ยิ้มหน่อย ๆ ^^

1 ความคิดเห็น so far

+1 เรื่อง Battle : LA
หนังมันแทบจะเหมือนกับ Skyline เลย แค่เปลี่ยนการเล่าเรื่องนิดหน่อย กับไม่มีมนุษย์ต่างดาวคอยดูดสมอง


EmoticonEmoticon