วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

วันเกิดปีที่ 22 ครับ ยิ้มหน่อย


ภาพประกอบจาก 7-11 ถ่ายเมื่อเช้าก่อนไปเรียน ^O^


ก่อนอื่น

บล็อกวันเกิดที่เขียนเมื่อ 2 ปีก่อน [วันนี้วันที่ 7,305 ...]

บล็อกวันเกิดที่เขียนเมื่อ 1 ปีก่อน [วันนี้วันเกิด]

เป็นธรรมเนียมประจำตัวคือจะอู้การเขียน blog ขนาดไหน แต่ในวันเกิดก็ต้องเขียน 1 อัน อิอิ

จริง ๆ ตอนนี้เพิ่งผ่านวันเกิดมาแค่ 1 ชั่วโมงเอง คือ ตี 1:10 นาที ถ้าพรุ่งนี้ (หมายถึงวันที่ 4) ขยัน หรือว่าง (น่าจะว่างนะ) ก็จะเขียนอีก แต่ตอนนี้ก็อยากเขียน

วันอังคารที่ 3 พ.ค. 54 (วันเกิดเรา 4 พ.ค. นะจ๊ะ)


วันนี้ตื่นแต่เช้ามืด ไปเรียน stat จะไม่ไปเรียนก็ไม่ได้ เหลือแค่ 2 วันสุดท้าย ก่อนหน้านี้ก็โดดมาเยอะ หลังสอบมิดเทอม เพิ่งมาเรียนครั้งนี้ครั้งแรกอ่ะ 555 ตื่นมาก็งัวเงีย ๆ ไป ๆ มา ๆ ก็เข็นตัวเองไปเรียนแบบไม่ยากนัก อิอิ อาบน้ำ แต่งตัว ไปซื้อกาแฟ ขนมที่ 7-11 ไปซื้อชีท โอ้ว ตอนเราไม่มาเรียน เค้าเรียนไปตั้ง 2 บทเหรอเนี่ย เอิ๊กก (แม่,พี่สาวรู้ กุต้องโดนกาทืบ 555) ก็เข้าไปนั่งเรียน ก็รู้เรื่องดีนะ เพราะนาน ๆ มาที ยังแซวเพื่อนของรุ่นพี่ที่เรียนห้องเดียวกันเลย เค้าบ่นว่า "วันนี้เรียนไม่รู้เรื่องเลยอ่ะ : ( " เราก็เลยบอกว่า "แสดงว่ามาเรียนบ่อยดิ่เนี่ย เนี่ย ต้องนาน ๆ มาครั้งถึงจะรู้เรื่องดี : D" 555

เรียนวันนี้อาจารย์ปล่อยเร็ว ก็ดีนะ เพราะเราง่วงไม่หวายละ เอสเพรสโซ่ปั่นที่ 7-11 กากมาก ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ซื้อข้าว แล้วก็กลับหอมานั่งดูทีวีออนไลน์ ช่อง Money Chanel ออนไลน์ เหอๆ เพลินดี นั่งดูได้ทั้งวัน จากนั้นส่วนมากก็เหลวไหล ดู youtube บ้าง ฟังเพลงบ้าง โหลดเพลงบ้าง อ่านหนังสือบ้าง ดูหุ้นบ้าง (มีเงินในบัญชีหุ้นแล้ว แต่ยังไม่ได้ซื้ออะไร มีเงินนิดเดียว อิอิ) เลยดูบริษัทนู่นนี่นั่น ไปเรื่อย ๆ แต่ส่วนมากจะไร้สาระ เล่น twitter เป็นส่วนใหญ่ 55 พอเริ่มมืดก็ออกไปแว๊นซ์ในมหาลัย ขับมอไซต์แบบอากาศเย็น ๆ (อยู่ห้องร้อนมาก) พกหนังสือไปด้วย ไปนั่งอ่านใต้คณะ ยุงกัดมาก คนไม่ค่อยมี แต่ที่อารมณ์เสียมากคือที่ตึกคณะมีแต่แมว ไม่มีหมาเลย (หายไปไหนหมด =0=) เอิกก อ่านได้แปปเดียวแหล่ะ ไปซื้อข้าว ซื้อหนม กลับห้องมากิน ดูทีวีนิ๊สนึง (ช่องเดิม กะลังเห่อ) กินข้าวเสร็จ ง่วงมาก อ่านหนังสือได้สองสามหน้า เดินไปเดินมา หลับ ฮ่าๆ แล้วก็มีคนโทร.มาปลุก Happy Birth Day แล้วก็ตื่นมาอาบน้ำนี่แหล่ะ แล้วก็ฟังเพลง เล่น twitter เพื่อนใน twitter มาอวยพรวันเกิดเยอะแยะเลย ขอบคุณมาก ๆ คร๊าบ ^^ แล้วก็มานั่งเขียน blog เนี่ยแหล่ะ

ความรู้สึก

รู้สึกอายุเยอะไปอีกปี แต่ก็ยังคิดว่าไม่เยอะเท่าไหร่นะ 22 ปี เห็นตัวเลขนี้ก็ยังรู้สึกดี ที่เราค้นพบตัวเองแล้ว รู้ว่าต้องเองต้องการอะไร เป้าหมายชีวิตคืออะไร แม้ไม่ง่ายที่จะไปถึง แต่อย่างน้อยก็ให้เราได้เห็นทาง(ที่อาจเลือนลาง) ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ  : ) อ่านหนังสือบางเล่ม หรือเรื่องราวของใครบางคน ที่ค้นพบตัวเอง ความต้องการของตัวเองช้ากว่าเรา เราเลยคิดว่าตัวเองมีโอกาสดี ๆ เยอะกว่าใครหลาย ๆ คน

เวลาที่ผ่านไปทุกวันนี้ก็มีทั้งสุข ทุกข์ ยิ้ม หัวเราะ สลับกันไป คงเป็นปกติของคน เวลาที่ผ่านไปทุกวันนี้ อยากทำทุกอย่างให้มีค่ามากที่สุด (แหม่ พูดเหมือนเป็นม้าเล็งระย้าสุดท้าย 55) อยากศึกษาเรื่องที่อยากรู้ อยากเก่ง อยากให้ความฝันเป็นจริงเร็ว ๆ แต่บางทีก็ยังไม่วายทำเรื่องไร้สาระ (มากๆ 55) ก็จะทำตัวให้ดีขึ้นล่ะกัน ฮี่ๆ

อยากเล่า

ตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาอ่านหนังสือไปเยอะมาก (ไม่ใช่หนังสือเรียนหรอก 555) พ๊อคเก็ตบุ๊คทั่วไปนี่แหล่ะ เริ่มจากงานสัปดาห์หนังสือ ซื้อมาหลายเล่ม มีทั้งที่ชอบบ้าง ไม่ชอบบ้าง แล้วก็ไปซื้อมาเพิ่ม ส่วนมากซื้อ se-ed ฟิวเจอร์ ถึงตอนนี้อ่านไป 15 เล่มได้แล้วมั้งใน 1 เดือน 555 เสียไปประมาณ 2,000 กว่าบาท ฮ่าๆ (กินแทนข้าวเลยมั้ย) หนังสือที่ซื้อมามีทั้งเพื่อความบันเทิง เพื่อความรู้ แนวความคิดทั้งที่สนใจและที่ไม่สนใจ จบ 2 เล่มที่เหลืออยู่ก็น่าจะเปลี่ยนไปอ่านหนังสือสอบ final ล่ะ แห่ะๆ

จบล่ะ พรุ่งนี้ถ้าว่างมาก น่าจะมีอะไรให้เขียนต่อ ^O^

ยิ้มหน่อยครับ ; )

2 ความคิดเห็น

เค้ามาอ่านนะ มีวันที่ 3 พ.ค. ด้วย วันเกิดฝนๆ ^^

จ้า น้องแสดฝน ^^ จำได้ ๆ ปีหน้าก็จำได้


EmoticonEmoticon