วันพุธที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2557

ปวดหัวจริง ๆ ไม่ได้คิดไปเอง

วันนี้ปวดหัวแบบจริง ๆ

หลังจากเรียนจบ (หรือหลังจากกลับมาอยู่สุราษฎร์ ?) มานี้ เริ่มมีอาการปวดหัว ป่วย ไม่สบาย บ่อยมากขึ้น จากตอนเรียน บางทีก็ไม่แน่ใจว่าขี้เกียจเอง / ง่วงนอน / หรือว่าปวดหัวไม่สบายจริง ๆ

แต่วันนี้รู้สึกว่าปวดจริง เพราะถ้าปวดเพราะขี้เกียจ มานั่งฟังเพลง ดู twitter อ่านข่าวนู่นนี่สักพัก ก็หายปวด หายง่วง

วิมล ไทรนิ่มนวล (คนเขียนซีไรต์เรื่อง อมตะ) เขียนเล่าในชีวประวัติของตัวเองว่า ตอนเด็ก ๆ ชอบโกหกแม่ว่าปวดหัว เพราะไม่อยากไปโรงเรียน พอสาย ๆ แม่อนุญาตให้หยุดเรียนได้ ก็ออกไปเที่ยวเล่น พอตอนโต เลยปวดหัวมาก ๆ จริง ๆ รักษายาก เป็นเพราะชอบโกหกว่าปวดหัวนั่นเอง .. .. ส่วนตัวคิดว่า ปวดหัวไม่ปวด มันอยู่กับการดูแลสุขภาพของตัวเองมากกว่า พักผ่อนให้เพียงพอ ใช้ร่างกายอย่างทะนุถนอม มันก็ไม่ปวด ไม่ป่วยหรอก อย่าไปโทษอะไร

มีพี่ชายของเพื่อน สมัยมัธยมคนหนึ่ง อยู่ดี ๆ ก็ปวดหัว พ่อแม่ก็ให้กินยาแก้ปวด พอปวดมากเข้าก็พาไปหาหมอ แล้วปรากฎว่าเป็นเนื้องอกในสมอง ... ตายครับ

ทุกวันนี้เวลาปวดหัว ทั้ง ๆ ที่ชีวิตไม่ได้ทำงานที่เครียดมาก (มีเครียดเป็นบางครั้ง เฉพาะกับเรื่องงาน ไม่รวมเรื่องอื่นนะ) แต่ว่าอยู่ในสภาพแวดล้อมที่กดดัน ทำให้อึดอัด พอสมควรนะ แต่ก็ชิน ๆ ไปแล้ว เหล้าเบียร์ ก็นาน ๆ กินครั้ง มีออกกำลังกายบ้าง (ในช่วงหลัง ๆ) พักผ่อน ก็ได้เกิน 6 hrs ต่อคืนนะ อาจเป็น 8 hrs ในบางคืน บางทีก็สงสัยว่า ร่างกายเราอาจประท้วง ที่เราชอบนอนดึกอย่างเรื้อรังมาหลายปีแล้วก็ได้

บางที ก็คิดว่า เราอาจจะหลับไป แล้วไม่ตื่นอีกเลย

คิดมากไปไหมเนี่ย 555555


EmoticonEmoticon