วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2557

รถสะอาดไม่เบา

Tags

วันนี้ตื่นสาย อีกแล้ว ตื่นมากว่าจะอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็สิบโมงกว่าได้ ออกไปทิ้งขยะ ซื้อกาแฟ ซื้อของกิน วันนี้ซื้อกาแฟที่ Like เหมือนเดิม แต่ร้านข้าวปิดไปหลายร้าน ต้องลองร้านใหม่ อยู่แถว ๆ Like นั่นแหละ ร้านง่าย ๆ แต่แม่ค้าชอบเหวี่ยงใส่ (กันเอง) คือมีแม่ค้า 2 คน ชอบพูดจาไม่ดีใส่กัน 555 แต่ตอนพูดกับลูกค้าพูดดีนะ

กลับจากซื้อข้าวซื้อกาแฟ ก็กลับมาบ้าน มากินข้าว นั่งทำนู่นทำนี่ได้แปปนึง (ไม่ได้มีสาระหรอก) ก็ออกไปล้างรถ โดยหวังว่าฝนไม่ตก ระหว่างรอล้าง ก็นั่งคุยกับน้าเจ้าของร้านล้างรถ นู่นนี่นั่น ให้เราแนะนำเรื่องโฆษณาบน facebook ด้วยความยากลำบาก เพราะไม่มี notebook พอล้างเสร็จเราก็ขับกลับมาบ้าน เอา Notebook เครื่องเก่ากึ๊กของเรามา ใช้แทบจะไม่ได้แล้วเพราะช้ามา โฆษณาบน Facebook เราก็ไม่เคยทำ แต่พอรู้บ้างว่าทำยังไง ก็เลยลองดู กลับไปนั่งทำที่ร้านล้างรถพักนึง เย็น ๆ ก็กลับบ้าน นั่งพักนึงก็ออกไปซื้อข้าวปากซอยมากิน

วันนี้ วันสิ้นเดือน คงได้ประเมินบัญชีของเดือนนี้ (อย่างละเอียด) เสียที ที่ต้องทำเพราะช่วงนี้ต้องละเอียดเรื่องเงินอย่างมากที่สุด (เท่าที่ลูกผู้ชายคนหนึ่งจะทำได้) จะว่าไป ตอนนี้ก็ยังหาวิธีจัดการกับเหรียญไม่ได้เลย ว่าจะเอาไปแลก หรือเอาไปทำอะไรที่ไหน เมื่อเช้าคิดอยู่ว่า จะเอาไปเปิดบัญชีธนาคารออมสินดีไหม เพราะเขาคงจะเต็มใจนับให้เรา (หรือเปล่า) เปิด บช.ออมสิน น่ารักเลยเนอะ 555

จบ Blog เพียงเท่านี้ ยิ้มหน่อย เตือนตัวเองและผู้อื่น :P


EmoticonEmoticon