วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

สรุปชีวิต ปี 2557

Tags

หมายเหตุ: blog นี้ร่างไว้ปลายปี 57 ตั้งใจจะเขียนต่อและโพสต้นปี 58 แต่ไม่ได้โพส ตอนนี้กลางปี 59 เปิดมาเห็น ช็อคมาก 555 กด publish เลยละกัน ถึงไม่สมบูรณ์ แต่ก็ได้บันทึกไว้ส่วนหนึ่ง

ชีวิต ปี 2557

ไปเที่ยว

ไม่น่าเชื่อว่าปีนี้ได้ไปเที่ยวหลายที่มาก ไปทะเล กับแม่ ได้ไปแม่สอด ที่ที่ไม่เคยคิดว่าจะไป หรือได้ไป ได้ไปเที่ยวกินเบียร์ปาร์ตี้กับพี่ ๆ น้อง ๆ เล่นกีต้า นอนรวมกัน แบบที่ไม่คิดว่าเรียนจบแล้วจะมีบรรยากาศแบบนี้อีก คือตั้งแต่เราเรียนจบมา (ประมาณ 2 ปีกว่า ๆ) ได้ไปเที่ยวน้อยมาก ก็มีปีนี้แหละ ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยได้ไปไหน เพราะต้องอยู่กับแม่ แต่จิตใจเราคงทำตามสัญชาตญานมนุษย์ที่รักอิสรภาพ โดยการหาโอกาสไปเที่ยวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก็เลยออกมาแบบนี้

ของเล่น

ปีนี้ซื้อของเล่นหลัก ๆ 2 อย่าง คืน รถยนต์ กับ มือถือใหม่ เรายินดีกับการซื้อรถยนต์มาก เป็นของเล่นที่เห่อนานสุดตั้งแต่เคยซื้อมา แต่เสียดายที่ซื้อมือถือใหม่ ซื้อมือถือใหม่แล้วเสียดายเงิน เพราะเครื่องเก่ายังใช้ได้แต่อยู่ (ยกเว้นแบตหมดเร็วนั่นแหละ) มือถือเครื่องใหม่ก็ดีนะ ทำงานได้เร็วขึ้น แบตหมดช้า แต่ถามว่าจำเป็นไหม ก็ไม่ คือไม่ซื้อก็ได้ ไม่เป็นไร แต่ซื้อมาแล้วก็นะ จะพูดบ่นถึงเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้ายละ แล้วจะไม่พูดถึงอีก 555 // ส่วนอย่างอื่นยิบย่อยก็คือ ปีนี้ซื้อเพลง / แผ่นเพลง เยอะขึ้น จากปีก่อน ๆ ซื้ออัลบั้มใหม่ของ Cocktail / Stamp / Gene Kasidit / Tattoo Colour ก็ยินดีกับของเหล่านี้ ที่เด็ก ๆ เราไม่เคยมีเงินซื้อ แต่ตอนนี้ซื้อได้ และเราก็ชอบที่จะซื้อมันมาฟัง

การงาน

ปีนี้ถือว่า "ทั่วไป" มาก ๆ ไม่ได้แย่มากมาย เพราะต้นปีค่อนข้างจะดี ปีก่อน "ดีมาก" ปีนี้ก็เลยเฉย ๆ ยังคงหาทิศทางใหม่ ๆ อยู่ ตอนนี้มีโปรเจคใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา และปรับปรุง ปรับกลยุทธของโปรเจคเก่า

เป็นปีที่แรงบันดาลใจหดลงเยอะ สำหรับเรื่องงานนะ เพราะมีเหตุไม่คาดฝันหลาย ๆ อย่าง ไม่โทษใครแล้วกัน เราคงปรับตัวไม่ดีเอง

การลงทุน

มีการลงทุนหลาย ๆ อย่างในปีนี้ มีทั้งดีและไม่ดี กำไรไม่ค่อยได้ ส่วนมากได้แต่บทเรียน 5555

ทำเพื่อผู้อื่น

เราตั้งใจจะบริจาคที่เดิม คือบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ มาอยู่สุราษฎร์ฯ ปีกว่าแล้ว เหมือนกว่าจะไม่มีมูลนิธิพวกนี้เลย ก็ต้องบริจาคที่เดิม อยู่ปากเกร็ด นนทบุรีนู้น (เป็ดกาก โทษๆ ไม่เกี่ยว :P)


EmoticonEmoticon