วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2560

ชีวิตเปลี่ยนแปลงตอนเดือนพฤษภาคม

Tags

สวัสดี เราไม่ได้เขียน blog มานานมาก วันนี้ย้าย blog กลับมาที่ blogger อีกครั้ง สำเร็จเรียบร้อยแล้ว ใช้เวลานานกว่าที่คิด แต่ก็เรียบร้อยแล้ว ต่อไปคงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรอีก blog นี้ เกิดขึ้นครั้งแรกที่ blogger.com นี่แหละ (ไม่เชื่อไปดูได้ i-pizad-sura.blogspot.com) แล้วก็ย้ายโดเมน อีก 2-3 ครั้ง ระหกระเหินกันมา อยู่มาได้ถึงวันนี้ 555 เขียนครั้งแรกตอนปี 2009 ตอนเข้ามหาลัยใหม่ ๆ แหละ ตอนนี้ ปีนี้ 2017 แล้ว ผ่านมาเร็วเหมือนกันนะ ประมาณ 8 ปี

และตอนนี้ blog noppadate.com ก็มี https แล้ว แฮร่ ไม่คิดว่าจะมี ไม่คิดว่าจะทำได้ (แบบฟรี ๆ ด้วย) มีแล้วก็ดี ก็สบายใจ

ชีวิตเปลี่ยนแปลงตอนเดือนพฤษภาคม

มาถึงหัวข้อที่เราเขียนว่า "ชีวิตเปลี่ยนแปลงตอนเดือนพฤษภาคม" เรารู้สึกแบบนี้มาสักพัก และคิดว่า จะมาเขียนเป็น blog เก็บไว้ คือเหตุการณ์สำคัญของชีวิตเรานั้น มักเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือเปล่า คือเราเกิดเดือนพฤษภาคม และเดือน 5 เนี่ย มันจะเป็นเดือนที่ทั้ง จบ ม.6 แล้วเข้ามหาลัย ก็เดือนนี้ สัญญาหอก็จะครบเดือนนี้ แล้วก็จะย้ายหอ ก็ต้องเป็นเดือนนี้แหละ พอจบมา มันก็เป็นแบบนี้อีกเรื่อย ๆ ซื้อรถตอนเดือนพฤษภาคม ใกล้ ๆ กับวันเกิด เช่าบ้าน ย้ายบ้าน ไปอยู่หอก็พฤษภาคม และมาปีนี้ ซื้อบ้านตอนเดือนพฤษภาคมอีก ย้ายเข้าบ้านใหม่ ก็ปลายเดือนพฤษภาคม ไม่รู้ว่ามันบังเอิญไหม แต่เรารู้สึกว่า อะไร ๆ มันเปลี่ยนแปลงตอนเดือนพฤษภาคมจริง ๆ (เลขอายุก็เปลี่ยนด้วย ตอนเดือนนี้)

ไม่ได้เขียนนาน จนไม่ค่อยรู้ว่าต้องเขียนอะไรบ้าง จำสไตล์การเขียนของตัวเองไม่ได้ด้วย เกร็ง ๆ ยังไงไม่รู้ จริง ๆ อยากเขียนให้ได้บ่อย ๆ มาตลอดนะ ทำได้แค่อยาก แต่เอาเวลาไปทำอย่างอื่นซะมากกว่า ถ้าเขียนไว้ แล้วได้กลับมาอ่าน เราจะรู้สึกว่า เวลาที่ผ่านไปนั้น ไม่ได้ผ่านไปเฉย ๆ มันมีอะไรตรงนั้น และเราเก็บมันไว้ได้ ทิ้งไว้นาน ๆ แล้วกลับมาอ่านใหม่ แล้วรู้สึกว่า เราได้กลับไปช่วงเวลาเหล่านั้นจริง ๆ status ใน twitter กับ facebook สู้ไม่ได้เลย (fb ไม่ค่อยพิมพ์อะไรลงไปอยู่แล้ว)

เมื่อหลายปีก่อน ตอนเริ่มเขียน blog เราจะเชื่อมโยงการเขียน blog กับการยิ้ม หรือมีความสุขอะไรพวกนั้น วันนี้ก็จะขอทำแบบนั้นอีก

ยิ้มหน่อยครับ : )


EmoticonEmoticon